0978.790.638

Bảo dưỡng sửa chữa đầu đốt

Nồi hơi đốt dầu là loại thiết bị nồi hơi được sử dụng rất phổ biến và rộng rãi trên thế giới. Đa số là loại có công suất nhỏ và trung bình đa số sử dụng loại ống lò ống lửa, có hiệu suất sử dụng năng lượng cao nhất trong các loại nồi hơi.

Về nhiên liệu thì chủ yếu là dầu DO, FO, khí hóa lỏng LPG, khí không hóa lòng CNG

Về Đầu đốt chủ yếu được nhập khẩu từ các nước Châu Âu như Đức, Italia, Mỹ …

Các loại đầu đốt được sử dụng nhiều tại Việt Nam như: Saake, weishaupt,  Riello; FBR …

Do đặc thù nhiên liệu lỏng và khí tại Việt Nam rất đa dạng cũng như chất lượng chưa đồng nhất, nên việc vận hành các nồi hơi sử dụng đầu đốt khá phức tạp và nhạy cảm. Phụ thuộc rất nhiều vào yếu tố con người kinh nghiệm vận hành, Mỗi lần điều chỉnh công suất đều ảnh hưởng rất nhiều tới yếu tố môi trường và tiêu hao nhiên liệu.

Với nhiều năm kinh nghiệm chế tạo cũng như lắp đặt vận hành cân chỉnh hàng trăm các loại nồi hơi công nghiệp đốt dầu và khí, rất nhiều các loại đầu đốt với chương trình đốt chế độ vận hành khác nhau.

Có đầy đủ các loại máy móc dụng cụ đo khí thải, phần mềm của nhà sản xuất để kết nối bộ chương trình đầu đốt. Giúp quá trình hiệu chỉnh đầu đốt, giảm không khí thừa, đưa mức Oxy dư của khói thải về mức tối ưu. Đưa đầu đốt về chạy ở chế độ tối ưu nhất.

Đo nhiệt độ khí thải từ nồi hơi ra ống khói, nếu nhiệt độ quá cao có thể đề xuất phương án lắp thêm bộ hâm nước để tận dụng nhiệt khói thải, vệ sinh tẩy cáu cặn lò hơi, vệ sinh đường khói ống lửa buồng đốt. Phương pháp này có thể giúp tăng từ 3% đến 5% hiệu suất. Đưa nồi hơi về chế độ chạy như ban đầu.

Ngoài ra chúng tôi còn có các dịch vụ như:

Cung cấp đầu đốt mới cho nồi hơi, thay mới thân nồi hơi đốt dầu, sửa chữa thay thế ống lò, ống lửa của nồi hơi.

Thay mới ống khói nồi hơi, lắp thêm bộ hâm nước tiết kiệm nhiên liệu, bộ làm mềm nước, bình khử khí nước cấp nồi hơi.

Lắp thêm bộ xử lý khói thải, xử lý SO2 cho các nồi hơi đốt dầu FO

Di dời lắp đặt lại hoặc lắp mới các hệ thống nồi hơi đốt dầu và khí, bảo hành bảo trì định kỳ các hệ thống nồi hơi.

Hình ảnh bảo dưỡng sửa chữa đầu đốt